Giới thiệu Landa

Liên minh Đất đai – Land Alliance (LANDA)

 1. Liên minh Đất đai

Liên minh đất đai (Tên tiếng Anh là Land Alliance, tên viết tắt là LANDA) được thành lập 6/2013 nhằm tạo ra sự hợp tác liên ngành giữa các tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các cơ quan chính phủ các cấp, cơ quan báo chí, các trường đại học, các viên nghiện cứu và khu vực tư nhân. Thành viên của LANDA bao gồm 19 tổ chức phi chính phủ, tổ chức chính trị xã hội,… tự nguyện tham gia. LANDA hành động nhằm góp phần nâng cao cơ hội cho công dân Việt Nam tham gia xây dựng chính sách quản lý & sử dụng tài nguyên đất hiệu quả, giảm thiểu các tác động tiêu cực về môi trường, xã hội từ các hoạt động quản lý, sử dụng đất.

 1. Sứ mệnh

LANDA nỗ lực thúc đẩy hợp tác liên ngành giữa các tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các cơ quan chính phủ, cơ quan báo chí, các trường đại học, các viện nghiên cứu và khu vực tư nhân, nhằm tạo cơ hội cho người dân tham gia xây dựng chính sách quản lý & sử dụng tài nguyên đất hiệu quả, góp phần đảm bảo công bằng xã hội.

 1. Mục tiêu
 • Thúc đẩy hợp tác liên ngành trong xây dựng và giám sát thực hiện chính sách quản lý và sử dụng tài nguyên đất;
 • Tăng cường phản biện xã hội liên quan tới các chính sách và thực thi chính sách đất đai.
 • Tăng cường tiếng nói của người dân, đặc biệt nhóm yếu thế trong xây dựng và thực thi chính sách đất đai.
 1. Nguyên tắc

Để đảm bảo sự đoàn kết trong xây dựng và phát triển Liên minh, trên cơ sở tuân thủ Luật pháp của nước CHXHCN Việt Nam, các nguyên tắc cơ bản của LANDA bao gồm:

 • Đồng thuận:

Các vấn đề của Liên minh được thực thi trên cơ sở được đa số đại diện tổ chức thành viên tham gia tại mỗi cuộc họp (ít nhất 75% đại diện có mặt) nhất trí cho từng vấn đề Liên minh đang thảo luận.

 • Dân chủ:

Mọi quan điểm và ý kiến của đại diện tổ chức thành viên được Liên minh lắng nghe một cách tôn trọng. Các tổ chức thành viên có quyền bày tỏ quan điểm ý kiến của mình. Ý kiến được đa số đại diện tổ chức thành viên tán thành sẽ là ý kiến chung của toàn Liên minh. Các ý kiến trái chiều các tổ chức thành viên có quyền bảo lưu.

 • Bình đẳng:

Các tổ chức thành viên có cơ hội như nhau trong tất cả các hoạt động của Liên minh trên cơ sở đảm bảo hiệu quả và chất lượng.

 • Tự nguyện:

Các tổ chức thành viên tham gia Liên minh với tinh thần tự nguyện.

 • Tôn trọng và cam kết:

Các tổ chức thành viên cam kết tôn trọng thực hiện các nguyên tắc, hoạt động chung của Liên minh.

 1. Cơ cấu Liên minh

5.1. Ban điều hành (BĐH)

 • Ban điều hành Liên minh gồm đại diện 5 tổ chức thành viên do Hội nghị toàn thể Liên minh bầu trên cơ sở các thành viên ứng cử hoặc đề cử có số phiếu bầu cao nhất. BĐH có 1 chủ tịch, 1 phó chủ tịch để đại diện cho Liên minh với nhiệm kỳ 3 năm.

5.2. Đơn vị điều phối:

 • Trong nhiệm kỳ đầu tiên (2013-2015), Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển cộng đồng nông thôn (CCRD) được LANDA bầu chọn làm Đơn vị điều phối Liên minh.

5.3. Thành viên của Liên minh

 • Thành viên của LANDA bao gồm 19 tổ chức thành viên là các cá nhân, các tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực lâm nghiệp, nông nghiệp, xóa đói giảm nghèo… tán thành và tôn trong thực hiện Quy chế hoạt động của Liên minh.
  Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
 • Email: landa.communication@gmail.com;
 • Địa chỉ: Tầng 13, Cung Tri thức thành phố, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s