Thư mời tọa đàm về các nội dung cơ bản về tự do hiệp hội

Kính gửi Quí Tổ chức, anh chị và các bạn,
Mỗi con người bên cạnh cuộc sống cá nhân, gia đình còn có các mối quan hệ với cộng đồng. Việc thiết lập các mối quan hệ tìm kiếm cộng đồng mới và hòa nhập vào đó là một đặc tính tự nhiên giúp các cá nhân giao lưu và phát triển. Tại điều 25 của Hiến pháp sửa đổi 2013 của Việt Nam đã ghi nhận Quyền tự do Hiệp hội của các cá nhân, nội dung này cũng thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền phổ quát năm 1948, Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966. Đây là một quyền cơ bản của con người và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy các quyền con người khác.

Nhân dịp dự thảo Luật về Hội được đăng tải trên trang thông tin của Bộ Nội Vụ từ ngày 4/6/2015 để lấy ý kiến nhân dân, Nhóm làm việc vì sự tham gia của người dân (PPWG)  và Viện Nghiên cứu Xã hội Kinh tế và Môi trường (iSEE)  xây dựng chương trình tọa đàm về các nội dung cơ bản về tự do hiệp hội với các tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân quan tâm tại Hà Nội.
Mục đích của tọa đàm nhằm: (i) cung cấp các chuẩn mực phổ quát về tự do hiệp hội, (ii) và cùng trao đổi các ý kiến xung quanh các văn bản pháp lý đảm bảo cho quyền tự do hiệp hội hiện nay ở Việt Nam như: dự thảo Luật về Hội hiện nay, Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp lý khác, từ đó giúp các tổ chức, cá nhân có thêm thông tin, kiến thức để đóng góp cho quá trình xây dưng Luật về Hội.
Thông tin chi tiết của tọa đàm: 
• Địa điểm: Khách sạn Lake side, 23 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
• Thời gian: 8.30 – 12.00, thứ 7 ngày 25/7/2015
(Chương trình chi tiết sẽ được gửi đến các đại biểu xác nhận tham gia tọa đàm)
Ban tổ chức trân trọng kính mời và mong các đại biểu tham gia tọa đàm đăng ký với anh Võ Tuấn Sơn tại địa chỉ dangky@isee.org.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 04.62737933 trước ngày 23/7/2015 để đảm bảo các công tác hậu cần cho tọa đàm.
Ban tổ chức có hỗ trợ chi phí đi lại, ăn, ở đối với đại biểu đi từ các tỉnh thành khác thuộc khu vực phía Bắc đến Hà Nội dự tọa đàm. Vì vậy, rất mong các đại biểu đăng ký sớm với ban tổ chức để ban tổ chức có hướng dẫn chi tiết.
Trân trọng kính mời!
Ban Tổ chức Hội thảo
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s