Đánh giá kết quả giữa kỳ QDF

Ngày 13/7/2015, đại diện một số tổ chức thuộc Liên minh đất đai (Landa) tham gia thực hiện QDF đã có buổi làm việc đánh giá kết quả giữa kỳ đạt được của dự án “Những vấn đề vướng mắc thực hiện luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thực thi Luật Đất đai” trong khuôn khổ Quỹ giải ngân nhanh (QDF) thuộc chương trình Quản trị đất tiểu vùng sông Mê Kông (MRLG) tại văn phòng tổ chức Group de Recherche et d’Echanges Technologiques (Tổ chức Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ – GRET) tại Việt Nam, 298 Kim Mã, Hà Nội. Tham dự cuộc họp này, về phía các tổ chức đại diện Landa có Scode, Asiaplant và Salung., JSC. Đại diện chương trình MRLG có ông Brian S. Garcia, giám đốc tài chính; bà Joo Zimmermann, điều phối vùng và bà Nguyễn Ngọc Lan, điều phối viên cấp quốc gia tại Việt Nam.

IMG_9541

Tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Lan Phương thay mặt nhóm đã báo cáo nhanh một số kết quả đạt được của QDF. Đến thời điểm hiện tại, QDF đã triển khai đúng tiến độ các hoạt động nghiên cứu, tham vấn đã đề ra. Tại các địa bàn tham vấn ở 3 vùng trên cả nước, nhóm đã tập hợp nhiều vấn đề quan tâm của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cũng như của các cơ quan chức năng. Báo cáo nhanh nghiên cứu của nhóm cũng đã được cung cấp cho các bên liên quan làm tài liệu tham khảo.

Liên quan đến các hoạt động của Bộ Tài nguyên Môi trường trong thời gian qua đã tổ chức 3 hội thảo lấy ý kiến từ 3 vùng trên cả nước. Sau những hội thảo này, Bộ sẽ tập trung vào hoàn thiện dự thảo Nghị định. Trước cơ hội mới, nhóm đề nghị đại diện chương trình MRLG cho phép QDF được kéo dài thêm thời gian đóng góp ý kiến.

IMG_9545

Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục liên lạc với các bên liên quan, hoàn thiện kết quả và chuyển tới đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường các đóng góp từ QDF. Hi vọng rằng, các đóng góp tích cực từ QDF sẽ được lắng nghe và xem xét bổ sung trong dự thảo Nghị định này.

(Theo http://s-code.com.vn/vi/%C4%91%C3%A1nh-gi%C3%A1-k%E1%BA%BFt-qu%E1%BA%A3-gi%E1%BB%AF-k%E1%BB%B3-qdf)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s