Thư mời tọa đàm

Ngày 29/11/2013, Quốc hội đã phê chuẩn Luật đất đai sửa đổi số 45/2013/QH13. Đạo luật này có hiệu lực thi hành ngày 1/7/2014. Sau một năm triển khai thực thi, Luật đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành đã bộc lộ một số vướng mắc cần phải điều chỉnh. Bên cạnh đó, những văn bản này còn có những điểm chưa rõ, chưa hợp lý.

Ngày 27/2/2015, Tổng cục quản lý đất đai thuộc Bộ TN&MT đã gửi công văn tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu báo cáo tình hình thi hành Luật Đất đai và đề xuất nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai 2013. Ngày 6/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2015. Tại hội nghị, bộ TN&MT định hướng tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Luật Đất đai, tổng hợp, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thi hành Luật Đất đai.

Nhằm góp phần chuyển tải ý kiến của các bên liên quan tham gia góp ý xây dựng các văn bản Luật Đất đai, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE), Trung tâm Asiaplant, Công ty CP Salung, Khoa Luật trường Đại học Cần Thơ, Hội KHKT tỉnh Quảng Nam và Hội Phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã triển khai dự án tham vấn lấy ý kiến tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực thi Luật này. Các hoạt động được tổ chức tại các địa phương: thành phố Hà Nội, Cần Thơ, Quảng Nam và Bắc Giang. Tại Hà Nội, hoạt động tọa đàm với các bên liên quan là hoạt động đầu tiên của dự án. Hoạt động này nhằm:

  • Chia sẻ thông tin về những bất cập trong quá trình triển khai Luật đất đai 2013;
  • Thu thập các câu chuyện thực tế liên quan đến vướng mắc về đất đai.
  • Lấy ý kiến đóng góp về các vấn đề: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, giao đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Thời gian: 8:00-12:00, ngày 8/6/2015

Địa điểm: Nhà khách Quốc hội, 27 A Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Sự tham gia của quý vị sẽ góp phần quan trọng cho bản kiến nghị của dự án lên Tổng cục quản lý đất đai thuộc Bộ TN&MT.

Kính đề nghị quý vị khẳng định sự tham gia trước ngày 5/6/2015, liên hệ chị Bùi Thị Bình Liên, ĐT: 0978 274 677; Fax: 043 6281777, email: binhlienscode@gmail.com

Trân trọng kính mời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s